Em năm nay 32 tuổi, buổi tối ngày 01/09/2021 trước khi đi ngủ thì hoàn toàn bình thường nhưng sáng sớm hôm sau ngủ dậy thì có xuất hiện 1 vùng màu đỏ, bị đau rát và sưng lên. Từ hôm đó đến nay em để theo dõi và có bôi thuốc Gentri-sone vì nghĩ bị côn trùng chích (do khu vực sống có thấy xuất hiện kiến ba khoang). Tuy nhiên bôi thuôc từ hôm 05/09/2021 tới nay thì vẫn không đỡ, vùng mụn đó vẫn sưng tấy, đau và khi nhấn vào thì cứng như 1 cục. Nhờ bác sỹ xem giúp em ạ !
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bs. Đầu tiên xin bạn cho biết tổn thương này nằm ở vùng nào trên cơ thể bạn ạ. Tuy nhiên với hình ảnh bạn gửi sơ bộ có thể chẩn đoán bạn đang có tình trạng viêm tấy - áp xe phần mềm. Mặc dù nguyên nhân là chưa rõ tuy nhiên hiện tại cần tập trung vào điều trị để chống viêm giảm đau, chờ tiến triển mình sẽ xử lý tiếp ạ. Hi vọng câu trả lời có thể giúp bạn được chút ít.