Chào bs ạ Cháu ngứa gãi nên bị vế thương như váy hơn 2 thabsg nay , tới giờ vết thương đã tróc và hay CHẢY DỊCH VÀNG , thi thoảng ngứa xung quanh . Cho cháu hỏi 1) Tình trạng vết thương của cháu đang như thế nào ? Chạy dịch vậy có nhiễm trùng ko ạ ? 2) Cháu có thể tập thể dục giảm cân (cardio , tạ , chạy nhảy,,... ) được ko ạ ? Có ảnh hưởng gì tới vết thương ko ạ ? Cháu cảm ơn bác .
Trả lời:
Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi. Với câu hỏi thứ nhất như bs đã nói vết thương này của cháu đã hơn hai tháng mà chưa có dấu hiệu lành, lại kèm chảy dịch vàng nguyên nhân có thể do một số lý do sau hoặc do cháu chăm sóc vết thương không tốt hoặc do nguyên nhân hiếm gặp như nhiễm tụ cầu vàng đôi khi dù hiếm gặp có thể do ung thư sắc tố da. Vì vậy trường hợp này bs khuyên cháu tiếp tục thay băng rửa vết thương đúng cách ngày 2 lần, không bôi hay đắp bất cứ thuốc gì nên vết thương sau 1 tuần nếu chưa lành đi khám chuyên khoa. Câu hỏi thứ hai, cháu có thể tập thể dục thể thao cơ bản bình thường. Tập đúng đủ hợp lý sẽ làm tăng sức đề kháng nâng cao sức khỏe. Chúc cháu sớm khỏi bệnh.