Dạ chào bs Cháu có vết thương này , hơn 2 tháng rồi (do cháu ngứa gãi nên bị vậy ) . Do dịch bệnh ko đi khám được nên cháu dùng sát trùng Povidine 10% - Cho cháu hỏi 1) Sử dụng Povidine sao cho đúng cách ạ ? Xài trực tiếp lên sau đó có cần lau đi hay lau lại với nước muối sinh lý ko ạ ? Ko nên sử dụng quá bao nhiêu ngày ạ ? 2) Cháu thấy vết thương hay bị chảy nước vàng , thì cháu tập thể dục có ảnh hưởng tới vết thương ko ạ !? Cháu cảm ơn Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào Con! 1. Việc sài Povidin, con có thể sài trực tiếp và pha với nước muối, sau khi sử dụng Povidin con có thể để tự khô lại hoặc có thể băng lại. Không cần lau lại với nước muối. Sử dụng đến khi vết thương khô lành. 2. Con băng lại kín có thể tập thể dục để tránh bụi bẩn và mồ hôi chảy vào. Sau thể thao con gỡ ra. * Hướng xử trí vết thương kham khảo: 1. Bây giờ con dùng gạc thấm nước muối sinh lý có pha vài giọt Povidin đấp lên vết thương sau 15 phút. Con gỡ sạch mề cứng ra, sau đó rữa sạch lại bằng nước muối và bôi Povidin 2. Hằng ngày con có thể lâu qua bằng Povidin 2 lần để khô 3. Chú ý: Khi tắm không để nước ước vết thương vì nước có vi khuẩn gây nhiễm trùng. Ăn uống đủ chất để tăng cường đề kháng... 4. Con có thể đi khám hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với bác sĩ để bác sỹ có thể cho đơn thuốc kham khảo. Chúc con sức khỏe!