cháu là nữ 22t. gần đây cháu mọc mụn ở mé đùi trong, ban đầu là MỤN NƯỚC hơi nhói rát, về sau nó tự sưng lên rất to và có MỦ đau nhức rất khó chịu khi đi lại, chạm nhẹ vào cũng rất đau. cháu đi hiệu thuốc thì đc bán cho cao tan kim đan về dán, cao có hút ít mủ nhưng mụn vẫn sưng và đau ạ. hình ảnh cháu mới lột cao chưa bóc sạch ngay đc thì chạm vào rất đau. có vẻ gần đây cháu ăn hơi ít và thiếu chất, cháu ít ăn rau và hoa quả, chỉ uống nhiều nước, hay thức khuya. bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. cháu có thể tự điều trị bằng thuốc không ạ? cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ để được khám lại, đánh giá mức độ nếu có mủ nhiều nên chích rạch làm sạch, uống thuốc kháng sinh kháng viêm giảm đau.... phù hợp giữ vệ sinh sạch sẽ, không đau thuốc đắp lá có nguy cơ viêm nhiễm.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn