Chào bác sĩ, sau khi em bị sốt 2 ngày thì người em bắt đầu nổi lên các nốt đỏ, em đi xét nghiệm máu thì kết quả 2 lần đều bình thường. Lần khám đầu tiên, nốt đỏ ít và li ti, bác sĩ nói là sốt siêu vi. Sau 3 ngày uống thuốc, em hết sốt, sức khoẻ tốt hơn nhưng nốt đỏ càng nhiều hơn. Ngày thứ 4, em đi khám lại bác sĩ nói me bị hồng ban nước dạng thuỷ đậu, em về uống thuốc 2 ngày rồi nhưng thấy không giảm nhiều lắm, mà hột đỏ to hơn và lan ra lưng và lên cổ, tay. Sức khoẻ em hoàn toàn bình thường, nhưng nốt đỏ nhiều làm em ko tự tin ra đường và hơi ngứa ngáy. Mong bác sĩ tư vấn thêm về trường hợp của em ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Với tình trạng bạn mô tả bạn nên giữ sạch da, không được gãi vì gây nhiễm trùng, có thể dùng thêm ít thuốc kháng histamin để chống ngứa. Bạn nên ăn uống đầy đủ chất , bổ sung thêm cam , chanh, vitamin C để tăng sức đề kháng. Ít hôm bệnh sẽ khỏi, nếu diễn tiễn bệnh phức tạp , bạn nên tái khám tại cơ sở y tế Thân mến