Con xin chào bác sĩ : Mong bác sĩ bỏ ra vài phút để giúp con ạ : con hiện là SV năm 3 , con bị như vậy cũng gần 2 năm rồi ạ ,da con thuộc da hỗn hợp vùng da chữ T của con nó dễ nhờn , khi bị mụn con cũng có dùng thuốc trị mụn , gần 2 năm nay da con nó đỏ vùng chữ T , có ngứa : hiện tại tới giờ con chưa thấy hiện tượng rát ,đống vảy , tróc vảy da , dịch vàng ... Vậy con có phải mắt bệnh viêm da tiết bã nhờn không ạ , hay là chưa tới thời kì của bệnh . liệu có thể không mắc bệnh này không ạ . Mong bác sĩ giúp con cho con hiểu về tình trạng bệnh của con ạ :( con đang stress về bệnh này nhiều lắm ạ :( con cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn! Về tình trạng của bạn, bạn nên đi khám trực tiếp bác sĩ da liễu để được tư vấn cụ thể, bạn tăng cường rửa mặt tránh để da nhờn, tránh nặn mụn vì nguy cơ nhiễm trùng táo ẹo xâu, ăn uống nhiều chất dĩnh dưỡng và hoa quả, trán stress cũng như thúc khuya và các chất kich thích như trà, cafe.. Thân