Bác sĩ cho cháu hỏi được không ạ? Cháu gần đây mới phạt hiện ra một hạch nhỏ nằm ở bẹn bên trái của cháu ạ, hạch nhỏ bằng hạt đậu thôi ạ. Có phải cháu bị bệnh gì không ạ? Cháu là nam 17t và chưa quan hệ tình dục lần nào ạ. Thêm thông tin cho bác sĩ là hai bên đùi của cháu bị viêm lỗ chân lông ạ. Cháu lo lắm ạ.
Trả lời:
Chào em. Hạch là phản ứng của cơ thể nhằm chống lại các tác nhân gây hại với cơ thể. Nên nếu em đang bị viêm nơi nào đó trong cơ thể sẽ có phản ứng như vâỵ. Vì vậy, em nên theo dõi thêm 1 tuần nữa, nếu hạch vẫn còn nổi thì mới cần đi khám nhé. Thân mến