Xin chào bác sĩ, Tóc em rất ích lại rụng nhiều . mặc dù e đã hạng chế uốn duỗi nhuộm , 1 năm e làm 1-2 lần . bs có loại thuốc nào giúp tóc e ra nhiều và không bị rụng hok . hay mẹo dân gian .
Trả lời:
Chào bạn, Rụng tóc do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, do stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng. Thứ hai, do thiếu hụt chất dinh dưỡng, cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng. Cách điều trị quan trọng trong giai đoạn này là tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể,cần ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho tóc như đạm, sắt, kẽm, các vitamin A, B, C, E, H... (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây...) và uống nhiều nước. Các chất dinh dưỡng này sẽ theo máu đến nuôi tóc. Bên cạnh đó, cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu căng thẳng quá mức, vận động cơ thể nhẹ nhàng và ngủ đủ giấc… Duy trì sự cân bằng về thể chất và tinh thần góp phần giúp tóc khỏe đẹp hơn. Thân.