Xin chào bác sĩ, Tại sao sau khi sinh em bé da đầu em lại rất nhiều gàu.Gội và đổi dầu gội cũng ko hết. Nhờ bác sĩ giúp em cách chữa. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Các nhân tố gây ra triệu chứng này có thể là sự mất cân bằng hormone, chế độ ăn uống nhiều giàu mỡ động vật, đặc biệt là tình trạng lo lắng, stress thường xuyên, do ô nhiễm môi trường…Bên cạnh đó, ít ai biết rằng chính các thói quen không tốt trong đời sống thường ngày cũng có thể là thủ phạm gây nên căn bệnh này. Thói quen xấu làm tóc bị gàu Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngon tay Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch Uống, duỗi tóc thường xuyên Dị ứng keo xịt tóc, thuốc nhuộm Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc Chú ý chế độ ăn uống: Hạn chế các thực phẩm chiên dầu mỡ và gia vị cay nóng trong danh sách thực đơn ăn uống hàng ngày, hạn chế uống rượu và các chất có chứa cafein. Thay vào đó, bổ sung thực phẩm giàu kẽm như gạo lứt, hàu, giăm bông, thịt gà, trứng, sữa… Không đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu: Lí do vì một số thành phần hóa học trong dầu gội đầu sẽ gây kích ứng cho da đầu vốn rất nhạy cảm của bạn. Trước tiên lấy một lượng dầu vừa đủ đổ ra lòng bàn tay rồi mới thoa lên tóc. Đối với tóc gàu, việc thay đổi dầu gội thường xuyên cũng không tốt, khiến da đầu không thích ứng được với dầu gội mới, dễ gây kích ứng và ngứa hơn. Không dùng nước quá lạnh hay quá nóng để gội đầu, sử dụng nước ấm gội đầu sẽ có lợi cho da đầu, hạn chế tình trạng gàu gia tăng Tuyệt đối không gãi thường xuyên: Khi bị gàu sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, chính vì thế nhiều người thường đưa tay lên gãi, khi đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức nhưng chính móng tay sẽ gây tổn thương cho da đầu và làm cho tình trạng nhiễm gàu trở nên tồi tệ. Tránh để da đầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Nhiệt độ cao sẽ làm cho da đầu trở nên khô hơn và là một trong các nguyên nhân làm nảy sinh gàu Ngoài xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và hình thành các thói quen tốt, để khắc phục tình trạng gàu, bạn hãy bớt chút thời gian khám phá hiệu quả kỳ diệu từ những loại thảo mộc, dầu thực vật và các loại trái cây giàu vitamin. Thân