Xin chào bác sĩ,cách đây khoảng 1 tháng ở đuôi chân mày trái của em có 1 mục mụn nổi lên nhưng nó không có lỗ để nặn ra sau khoảng gần 1 tuần thì nó không có cảm giác gì hết nhưng gần đây nó sưng lên lại và đau,em nhắm chặt mắt lại là đau luôn cả con mắt.nhưng nó vẫn không có lỗ để nặng ra,cho em hỏi bác sĩ giờ em phải làm sao và nếu e đi rạch thì có ảnh hưởng gì tới mắt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, đó là mụn bọc đó bạn. Bạn nên để nó hết viêm sau đó nặn ra hoặc dùng đầu kim nhỏ có vô trùng để chích nó ra. Nếu ở TP lớn bạn nên đến chỗ BS da liễu làm cho bạn, chi phí không đáng bao nhiêu đâu. Chúc bạn luôn xinh đẹp.