Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi làm mất mụn chứng cá tại nhà bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Mụn trứng cá là hiện tượng thường xảy ra trong lứa tuổi dậy thì. Nguyên nhân gây ra mụn có thể do : - Sự gia tăng hoóc môn ở lứa tuổi thanh thiếu niên (điều này có thể làm cho các tuyến dầu bị bít lại thường xuyên hơn) -Stress, mất ngủ dẫn đến rối loạn nội tiết tố -Dị ứng hóa mỹ phẩm. - bệnh lý gây cường nội tiết - Sử dụng 1 số thuốc như corticoid Điều trị tại nhà có thể giúp giảm mụn trứng cá bùng phát. - T rước tiên bạn cần xác định xem có nguyên nhân cụ thể nào không để điều trị. Nếu không tìm được căn nguyên nào, - Bạn cần vệ sinh da mặt thật sạch sẽ. Bạn hãy sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. - Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt. - Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. - Nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. - Đừng nặn mụn vì điều đó thường dẫn đến nhiễm trùng, mụn trứng cá sẽ nặng hơn và để lại sẹo . Nếu tình trạng mụn nhiều và nặng bạn nên đi khám da liễu để bác sỹ da liễu khám và điều trị. Thân