Thưa bác sĩ, cháu bị phỏng pô xe máy, vết bỏng to bằng cỡ đồng xu 5000 và phồng nước. Nhưng nay vết phồng nước ấy bị bể ra, thì cháu nên xử lý thế nào để không nhiễm trùng ạ? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, KHông rõ vết thương của bạn trong tình trạng như thế nào? có được giữ đủ sạch không? VT có bị mưng mủ không? Nếu tình trạng hiện tại vẫn ổn bạn có thể dùng các loại thuốc bôi ngoài da như biafine để giữ ẩm cho da, ngoài ra cần chú ý giũ vét thương sạch, khô thoáng. Không nên mặc quần dài quần bó sẽ cọ xát là vết thương tăng nặng thêm, Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng bạn nên đi khám để được kiểm tra và chỉ định sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn nhé, Chúc bạn mạnh khỏe.