Xin chào bác sĩ, Em có mụn nhỏ trên mặt mà bữa em có sức kem đánh răng sáng hôm sau em bị đỏ rát và kiểu bỏng lạnh. Vậy cho em hỏi em bị gì ạk 😀
Trả lời:
Chào ban! Việc tự ý điều trị và sử dụng kem đánh răng bôi lên vùng tổn thương là điều không nên vì sẽ gây kích ứng da và bỏng da. Tổn thương có thể tự lành nhưng tùy thuộc vào mức độ và tổn thương sâu hay nông. Giai đoạn này bạn chú ý khâu vệ sinh để tránh bội nhiễm, nhiễm trùng. Nếu tổn thương đỏ tấy, lan rộng bạn nên đi khám chuyên khoa kịp thời. Thân!