Xin chào bác sĩ, Cháu đi nắngg về và phát hiện ở phần đùi có vết cháy nắng do mặc quần khoét ở vùng đùo gần đầu gối. Vậy vết cháy nắng đấy có hết được k ạ? Cháu có bôi sữa chua được 2 tuần này rồi nhưng không thấy đỡ ạ:(
Trả lời:
Chào bạn! Về nguyên tắc thì da cháy nắng theo thời gian có thể tự hết khi các tế bào da chết bong ra và lớp da mới thay thế nếu bạn có biện pháp chăm sóc da và bảo vệ da hợp lý. thời gian hồi phục tùy thuộc vào tình trạng của nặng nhẹ và cơ địa của mỗi người. Sữa chua cũng là một phương pháp hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm nha đam, cáo chua, dưa leo.. Thân!