Xin chào bác sĩ, Trước tôi có bị hắc lào.. Bh chữa khỏi rồi nó để lại những vết thâm đen của những chỗ đã bị bay giờ làm thế nào để cho mất đc cái màu đen đáy trở về với da bình thương
Trả lời:
Hắc lào là bệnh do vi nấm có tên khoa học là Dermatophytes gây ra. Bệnh dễ lây truyền cho người khác trong gia đình nếu dùng khăn lau chung ẩm ướt hoặc treo chung khăn lau, quần áo. Khi điều trị hắc lào, thường triệu chứng bệnh thuyên giảm chứ bệnh không khỏi hẳn được mà tái đi tái lại nhiều lần. Vết thâm do hắc lào là một trong những dạng thâm sâu, khó điều trị. Tuy nhiên, em có thể làm mờ vết thâm bằng kem nghệ, bôi nhiều lần trong ngày và cần kiên trì bôi trong thời gian dài, dần dần vết thâm sẽ hết. Nếu em không thể kiên trì áp dụng được cách trên thì em nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ đánh giá phạm vi, mức độ vết thâm,… từ đó có biện pháp xóa vết thâm thích hợp và nhanh chóng nha em ! Thân ái chào em !