Xin chào bác sĩ, Em năm nay 28t.em bị bệnh vẩy nến 2012 em đi chữa các bênh viện ở Tp HCM HÀ NỘI 108 VÀ ĐÀ NẴNG. NHA TRANG vậy mà không hết. Nó cứ như vậy mãi. Nhiều lúc làm mồ hôi ra ngứa và khải chảy máu. Khi em đi khám thì bác sĩ nói là bệnh này khó chữa hết hoàn toàn. Chỉ tạm thời thôi. Nhưng em uống thuốc chẳng có gì thay đổi vẫn vậy thôi à. Bệnh như thế này có nên kiêng kị gì không và chế độ ăn uống như thế nào là hợp lí.mong các bác hãy tư vấn giùm em và có cách nào điều trị khỏi không. Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh vảy nến là một bệnh viêm da cấp hoặc mạn, hay gặp, lành tính, có tính chất di truyền Bệnh tiến triển mạn tính và không thể tiên đoán trước được, và bệnh thường chống lại việc điều trị. Việc điều trị thường khó khăn và tùy theo tổn thương khu trú hay lan tỏa, cấp hay mạn tính thì có những biện pháp điều trị hỗ trợ khác nhau. Để cho quá trình điều trị bệnh vảy nến phấn hồng cũng như các dạng vảy nến khác được nhanh chóng đạt hiệu quả thì bạn nên từ bỏ các loại thức ăn dưới đây cho dù nó là món ăn khoái khẩu của bạn nhé: – Thịt, sữa, trứng: Những món ăn này tuy rất bổ dưỡng và tốt cho nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh khác nhưng với căn bệnh này thì chúng ta nên hạn chế sử dụng hoặc tốt nhất là tránh xa.Theo các nhà nghiên cứu thì thịt, trứng, sữa chứa nhiều arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy không chỉ ngoài da, mà trong khớp, trên thần kinh ngoại biên… – Tránh những thức ăn có men (yeast), các loại nước ngọt, trà đậm, cà phê thuốc lá, không ăn các chất cay nóng, mỡ heo, hạn chế ăn các loại chiên xào, các chất kích thích như ớt, tiêu… – Rượu bia: vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vảy nến. – Những món nướng rán lúc nào cũng kích thích vị giác của bạn nhưng nếu bạn không muốn bệnh vảy nến mau chóng tái phát thì hãy từ bỏ ngay những loại thức ăn chứa nhiều gốc tự do này. Thân!