Xin chào bác sĩ, Những thực phẩm cụ thể nào để trị mụn xin bác sĩ tư vấn dùm và hiện em đang điều trị mụn tại bệnh viện da liễu !
Trả lời:
Chào bạn, Thức ăn giàu vitamin F (axit béo không no) sẽ có tác dụng bảo vệ da, tạo độ đàn hồi, giúp da căng mịn, từ đó giảm nếp nhăn giúp con người trẻ lâu hơn. Vitamin F có nhiều trong các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng… Bổ dung chất đạm: Chất đạm không chỉ có trong thịt, trứng, sữa mà còn có nhiều trong gạo không xát kỹ, lạc, vừng, đậu tương, cá và thủy hải sản. nhung-loai-thuc-pham-ngan-ngua-mun-hieu-qua-0-700x336 Thực phẩm cần cho da mụn Ngoài ra, trong thực đơn hàng ngày của bạn không thể thiếu rau quả vì chúng có nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp cơ thể hấp thu, chuyển hóa và thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn. Sử dụng những thực trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn dần từ bên trong, có thể kết hợp sử dụng kem trị mụn Sakura trị mụn từ bên ngoài, đảm bảo da bạn sẽ nhanh sạch mụn. Ví dụ nên ăn những thực phẩm: Bắp cải Cá hồi Các loại hạt, củ như: lạc, đỗ… Các loại củ, quả có màu đỏ (Cà rốt, cà chua, ớt đỏ) Khoai tây Dưa chuột Quả cam, chanh Ngoài ra chúng ta nên uống nhiều nước (1.5 lít mỗi ngày), ăn nhiều rau, quả tươi để làn da luôn được dưỡng ẩm và được cung cấp các Vitamin cần thiết. Thân