Xin chào bác sĩ, kẽ ngón chân của e bị nổi mụn. E thấy hình như có nước bên trong. Nhưng sờ lại thấy cứng. E thấy ngứa. Bsi cho e biet nguyên nhân và cách điều trị được ko ạ E có gửi ảnh đính kèm ạ
Trả lời:
Tổn thương này là dạng sẩn huyết thanh, có thể gặp trong chàm. Mụn xuất hiện ở kẽ ngón chân thường là do tiếp xúc hoá chất (xà phòng, nước bẩn, quai dép...). Tổn thương có thể lan rộng, sau bong vảy, ngứa, có thể vỡ mụn nước... Bạn phải ngưng tiếp xúc với các loại hoá chất trên bằng cách ko đi dép có quai tiếp xúc với vùng da này, tránh xà phòng, nhà tắm phải đi dép... Nếu khó chịu quá bạn có thể bôi hồ nước