Xin chào bác sĩ, em bị nổi hạch ở vùng nách, háng và ở trên đầu ít bữa rồi xẹp, đã bị hơn 1 năm nay, không biết là bệnh có nguy hiểm không, em có nên đi khám bác sĩ không, và khám phải xét nghiệm hay chụp không ạ? Và em bị viêm da tiết bac ở vung háng nữa ạ! Mong bác sĩ trả lời câu hỏi của em.
Trả lời:
chào bạn! người bình thường đều có hạch bạch huyết khắp cơ thể ví dụ như vùng cổ, nách, bẹn... trường hợp cảu bạn hạch sưng rùi nhỏ lại hiện tượng này do phản ứng viêm của cơ thể chống lại tác nhân nhiễm trùng. do vậy nên bạn không nên lo lắng quá bạn nhé! thân chào bạn!