Xin chào bác sĩ, Tôi bị nấm chân đã dùng rất nhiều các loại thuốc những ko chữa khỏi và đã bị 4 năm rồi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn trị nấm chân không khỏi hẳn có lẽ bạn chưa nắm vững nguyên tắc điều trị và phòng ngừa. BS xin tư vấn cho bạn như sau: - Khi mới bị nấm, nên thường xuyên ngâm chân với thuốc tím pha loãng mỗi ngày 2-3 lần. Sau đó lau khô, bôi các thuốc sát khuẩn như dung dịch Milian. - Bôi thuốc đều đặn, tuân thủ chặt chẽ việc sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ. - Không dùng vật cứng cạo nơi bị thương dễ gây nhiễm khuẩn. Không để hóa chất tiếp xúc với vùng da bị nấm. Khi đã khỏi, cần tiếp tục dùng thuốc trong 1-2 tuần tiếp theo để bệnh dứt hẳn. - Tắm rửa, giữ vệ sinh chân tay sạch sẽ (đặc biệt là vùng kẽ chân và các nếp da). - Nếu trong gia đình có người bị nước ăn chân thì cần phải cách ly, không để lây nấm sang người khác, không đi tất, giày, dép chung với người bệnh. - Cần giữ bàn chân khô ráo, thay, giặt tất mỗi ngày. Không đi chân đất, giày dép sạch sẽ, phơi nắng…