Xin BS cho biết bị ra huyết giữa chu kì kinh nguyệt, lượng huyết ra k nhiều chỉ ra một ít theo khí hư, như vậy có phải là bệnh gì không hay là do tâm lý lo lắng? Và có cần uống thuốc điều trị không? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Rất tiếc là thông tin bạn cung cấp không được rõ ràng nên bs không có nhiều cơ sở để tư vấn cho bạn. Về vấn đề xuất huyết âm đạo bất thường, tức là tình trạng ra huyết âm đạo ngoài chu kì kinh bình thường. Có nhiều nguyên nhân, và các nguyên nhân thường gặp nhất là rối loạn rụng trứng, ảnh hưởng bỏi yếu tố tâm lý, do sử dụng thuốc, bênh lý viêm nhiễm âm đạo, bệnh lý đông máu... Do đó khi bị tình trạng này, người phụ nữ nên đi khám chuyên khoa để để được khám và tư vấn thêm nhé