Xin chào bác sĩ, Em dạo này tóc bị rụng nhưng ko nhiều nhưng dần dần thấy được da đầu em sợ bị hói giờ phải làm sao. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Để hạn chế hiện tượng bị rụng tóc nhiều, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây: Cách 1 : Sử dụng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc nên tóc bạn sớm nhận được dinh dưỡng để tóc phát triển. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự. Cách 2 : Gội đầu bằng trà, bạn có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa. Cách 3 . Sử dụng dấm rượu táo hâm nóng để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn. Cách 4 . Để tăng cường sức đề kháng cho tóc và giảm nguy cơ gãy rụng, bạn nên uống 1/3 cốc nước ép lô hội. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng. Cách 5 . Sử dụng nước ép từ lá rau rền đắp lên da đầu để kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại. Cách 6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn đều với một chút nước để tạo thành hỗn hợp. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn. Cách 7 : Gội đầu với hỗn hợp đun từ vừng tươi và nước vo gạo để giúp tóc chắc khỏe hơn. Lấy khoảng 40 – 100 gam vừng tươi, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần. Cách 8 . Dầu oliu cũng là một cách giúp tóc nhanh chóng mọc trở lại. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày. Cách 9: Đó là sử dụng các thảo dược và dưỡng chất như Kẽm, L-arginine, Biotin và L-carnitine trong sản phẩm Maxxhair giúp tạo cân bằng hooc môn, làm giảm nồng độ DHT một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Khi DHT giảm không những làm giảm lượng bã nhờn ở chân tóc giúp tóc hết nhờn, bết, hết rụng. Mà sản phẩm này còn giúp kích thích tóc mọc mới khỏe và đẹp hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc giúp ngăn ngừa hiện tượng “ hói đầu sớm” ở phụ nữ rụng tóc nhiều.