Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 26 tuổi. Khoảng 3 tháng gần đây cháu có hiện tượng rụng tóc nhiều. Bây giờ tóc rất mỏng. Cháu có sử dụng thuốc vitamin b5 và vitamin H và viên hà thủ ô được khoảng 2 tuần. Nhưng chưa khả quan lắm. Vậy xin hỏi bác sĩ hiện tượng rụng tóc của cháu cần chữa trị như thế nào ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn! Trung bình mỗi ngày chúng ta rụng từ 50-100 sợi tóc. Nếu lượng tóc rụng quá nhiều (trên 100 sợi) thì có thể bạn đã bị bệnh rụng tóc. Nguyên nhân rụng róc có rất nhiều, có thể tóm tắt lại như sau: do di truyền, do thiếu dinh dưỡng, do căng thẳng kéo dài, rụng tóc sau sinh, do tật nhổ tóc, do viễm nhiễm khuẩn, do nấm kí sinh, do nhiễm độc tố vì uốn nhuộm quá nhiều,... Vì vậy cần xác định rõ nguyên nhân thì điều trị mới hiệu quả.