Xin chào bác sĩ,làm sao để làm mất vết thâm tại nhà được bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau: 1. Cách trị mụn thâm hiệu quả với nước ép chanh tươi Nước cốt chanh có tính chất tẩy trắng da tự nhiên, do đó có thể giúp làm mờ các vết thâm trên làn da của bạn. Bạn chỉ cần hòa nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa trực tiếp hỗn hợp này lên trên vết thâm mụn. Để khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, hoặc bạn cũng có thể để qua đêm như một loại mặt nạ ngủ. Cách trị mụn thâm an toàn với chanh tươi Điều cần lưu ý khi sử dụng chanh tươi xóa những tế bào đã chết đó là dưỡng ẩm cho da ngay sau khi rửa sạch mặt, bởi axit citric có trong chanh có thể làm da bị khô. 2. Sử dụng baking soda là một trong những cách trị mụn thâm hiệu quả Baking soda có thể được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da và cũng là một cách trị mụn thâm nhanh và hiệu quả tại nhà. Bạn chỉ cần trộn một muỗng cà phê baking soda với hai muỗng cà phê nước để tạo thành một hỗn hợp lỏng. Thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt của bạn và massage nhẹ nhàng theo vòng tròn khắp mặt. Bạn chà nhẹ baking soda vào vùng da có sẹo thâm khoảng hai phút sau đó rửa sạch với nước ấm và vỗ nhẹ cho da khô tự nhiên. Thực hiện biện pháp này 2 – 3 lần/tuần và bạn sẽ ngạc nhiên với cách trị mụn thâm đơn giản này. 3. Cách trị mụn thâm hiệu quả bằng mật ong Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, làm dịu da, chống viêm rất tốt, nên rất tốt cho việc trị mụn cũng như giảm thiểu tối đa các vết thâm sau mụn. Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong nguyên chất vào các vết thâm mụn, sau đó rửa sạch. Cách trị mụn thâm tại nhà với mật ong Hoặc trộn mật ong với một ít nước cốt chanh, thêm một muỗng cà phê đường rồi thoa đều một lớp dày vừa phải lên toàn bộ vùng da có vết thâm, massage nhẹ nhàng. Sự kết hợp giữa mật ong, chanh đường như một loại tẩy tế bào chết tự nhiên, an toàn, giúp lấy đi da chết cũng như xóa vết thâm mụn một cách nhanh chóng. Với cách trị mụn thâm này bạn sẽ thấy làn da mình láng mượt, trắng sáng hơn. 4. Cách trị mụn thâm nhanh và hiệu quả với lô hội Phần gel trong của lá lô hội là một dưỡng chất tự nhiên giúp làm dịu da, dưỡng da mềm mịn và chữa lành các vết thâm, sẹo mụn. Lô hội cũng được các chuyên gia đánh giá cao ở công dụng giúp làm trẻ hóa, xóa mờ thâm nám. Các loại mỹ phẩm có chứa thành phần từ lô hội rất phong phú, tiện dụng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng trực tiếp lá lô hội tươi. Cách trị mụn thâm hiệu quả với lô hội Cách trị mụn thâm với lô hội rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần gel trong của lá lô hội bôi trực tiếp lên vùng da có vết thâm mụn mà không cần phải rửa lại với nước. Đối với những vết thâm cứng đầu, hãy cho thêm một, hoặc hai giọt tinh dầu trà vào gel lô hội trước khi sử dụng. Tinh dầu trà sẽ giúp tăng hiệu quả làm mờ các vết thâm. 5. Trị mụn thâm đơn giản với giấm táo Giấm táo giúp cân bằng độ pH của da, do đó giúp cải thiện các vết thâm và sẹo mụn rất hiệu quả. Cũng giống như nước cốt chanh, bạn chỉ cần pha loãng giấm táo với nước sạch theo tỉ lệ 1:1. Dùng một miếng bông cotton thấm đẫm hỗn hợp giấm táo lau đều lên vùng có vết thâm cho đến khi xóa vết thâm mụn mờ dần. Cách trị mụn thâm hiệu quả tại nhà với giấm táo 6. Cách trị mụn thâm hiệu quả với đá viên Sử dụng đá viên không chỉ là một biện pháp khắc phục thâm mụn vô cùng đơn giản mà còn có thể làm dịu da, giảm thiểu sưng tấy ở các nốt mụn. Bạn chỉ cần quấn đá viên trong một miếng vải sạch, hoặc cho vào khăn giấy rồi chườm lên vùng da có sẹo thâm từ 2 – 3 phút. Thay vì sử dụng nước lọc, bạn có thể thay bằng nước trà xanh đóng đá để tăng hiệu quả trị vết thâm. Trà xanh có đặc tính kháng viêm vừa giúp trị thâm lại ngừa mụn rất tốt. Trên đây là 6 cách trị mụn thâm cực nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy kiên trì áp dụng tại nhà để xóa nhanh mụn thâm, lấy lại vẻ tươi trẻ của làn da. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, các bí kíp trên đây chỉ có tác dụng đối với các vết thâm mới xuất hiện, tình trạng vết thâm nhẹ, da khỏe mạnh. Để có thể điều trị vết thâm một cách triệt để, nhanh chóng, không tốn thời gian, ngay cả vết thâm lâu ngày hoặc trên diện rộng, bạn nên áp dụng phương pháp trị vết thâm bằng các loại kem trị thâm. Chúc bạn thành công!