Xin chào bác sĩ, cho con hoi benh xui mao nga o mieng nhu the nao a
Trả lời:
chào bạn ! Bệnh sùi mào gà miệng bao gồm: Bệnh sùi mào gà ở môi, sùi mào gà lưỡi, sùi mào gà họng, sùi mào gà cuống họng. Khi bị virus xâm nhập thì khoảng 2 tuần đến 9 tháng người bệnh mới xuất hiện những triệu chứng cụ thể: Sùi mào gà ở môi: Môi nổi nốt sùi, mụt thịt có đường kính 1-2mm, mềm, bề mặt khô ráp. Khi môi nổi mụt thịt người bệnh rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý thông thường nên thường bỏ qua không khám chữa. Sau vài ngày, những nốt sùi ở môi sẽ to lên và liên kết thành từng cụm, mảng như hình hoa mào gà sần sùi, có chứa dịch mủ gây đau rát. Sùi mào gà ở lưỡi: Bên trên và dưới lưỡi nổi mụt thịt, gây khó chịu, có cảm giác tê, sưng đau, vướng víu ở lưỡi. Khi lưỡi có nốt sùi người bệnh thường hay nhầm lẫn là lưỡi mọc mụn thịt, hay bệnh nhiệt miệng…Nên những người bị bệnh sùi mào gà ở lưỡi thường hay chậm trễ trong việc hỗ trợ điều trị. Những nốt sùi sẽ to lên, chảy mủ có mùi hôi, gây viêm loét ở lưỡi. Những nốt sùi ở lưỡi khiến người bệnh ăn uống, nói chuyện trở nên khó khăn. Sùi mào gà ở họng: Cổ họng ngứa rát, xuất hiện mụn cóc trong họng như phát ban và sẽ phát triển to gây lở loét. Khi họng nổi mụt thịt, u sùi khiến amidan, lưỡi sẽ có nhiều mảng đỏ hoặc trắng bám xung quanh, xương hàm đau. Các nốt sùi mào gà ở cuống họng có màu đỏ tươi, bề mặt mềm, ẩm ướt, có chứa mủ. Khi thăm khám, thấy sùi mào gà có dạng như những hoa mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ, dễ bị trầy xước, chảy dịch mủ gây đau rát. Người bệnh cảm thấy đau cổ, ho khan có máu. Sau một thời gian vòm họng nổi mụt thịt bao quanh sẽ khiến thanh quản bị ảnh hưởng. Thân ái