Cổ cháu nổi những nốt như thế này ko biết là bị làm sao ạ, không ngứa chỉ đau thôi ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
chào bạn, Theo hình chụp thì bạn bị tình trạng Zona, tình trạng này là do bị 1 loại siêu vi tên là Varicella zoster vrirus gây bệnh. nó gây nổi mụn nước ăn theo đường dây thần kinh do đó sẽ gây đau nhức rất nhiều. Với tình trạng này thì bạn phải dùng thuốc kháng siêu vi như Acyclovir 200mg x 5 lần/ ngày, có thể uống thêm thuốc giảm đau nhức như paracetamol 0.5g 1 viên x 3 lần/ ngày, uống thêm vitamin C 0.5 mg 1 viên x2 lần / ngày, thoa dung dịch xanh methylen 1% trong giai đoạn cấp tính, hoặc thuốc mỡ acyclovir lên vết thương. Ngoà ra bạn cần ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, tránh đụng, gãi ngứa là cho vỡ bóng nước gây nhiễm trùng vết thương. Nếu Vết thương chảy mủ vàng, không giảm thì bạn cần đến bs để được khám và tư vấn thêm bạn nhé. Thân mến