Xin chào bác sĩ, mấy ngày trước con có bị phỏng bô.. khi đi ra đường con có vệ sinh và băng kĩ lắm nhưng về nhà thì thấy chỗ vết tương nó trắng lên là bị sao vậy bác sĩ :( bây giờ con hoảng quá không biết nên làm gì
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn vẫn tiếp tục chăm sóc sạch vết thương bằng dung dịch sát khuẩn Providin nhé. Nếu ở nhà thì bạn có thể để hở để vết thương được thoáng. Khi đi ngủ hoặc ra ngoài thì nên băng vết bỏng lại bằng gạc mỡ vaseline giúp vết bỏng không bị dính vào gạc. Khi băng vết thương chỉ nên băng nhẹ, không được băng quá chặt hay kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu). Không dùng băng cá nhân hay gạc vải vì khi thay băng sẽ dính vào vết bỏng, làm bong tróc da. Kết hợp bạn bù thêm vitamin C bằng việc uống nước cam, chanh bạn nhé. Nếu tình trạng của vết thương không được chăm sóc tốt, có tình trạng nhiễm trùng như nung mủ thì bạn cần đi khám bv để được bs dùng thuốc thêm và chăm sóc vết thương được đảm bảo hơn bạn nhé. Thân chào bạn!