Xin chào bác sĩ, Dạo gần đây (2 tháng), cháu bị nổi lên 1 số mụn nhỏ trên mặt rất khó chịu. Cho cháu hỏi làm sao để hết được ạ (có ít thôi nhưng khó chịu ạ)
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: nếu hiện tượng nổi mụn nhỏ mới gần đây thì em chỉ cần thay đổi chế độ ăn lại , đừng ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ ngọt, thêm nữa là hãy vệ sinh mặt thường xuyên bằng nước ấm, cũng đừng nên dùng sữa rửa mặt quá 3 lần/ngày vì có thể làm khô da và xà phòng hóa. Bên cạnh đó cũng tranh thủ nghỉ ngơi, đừng để bị căng thẳng trong học tập và công việc, không nên thức khuya mà hãy cố đi ngủ sơm trước 10h. Thân mến