Xin chào bác sĩ,đây là bị zona hay bị kiến ba khoang cắn? Cảm ơn bác sĩ !!!
Trả lời:
Chào bạn! Ngoài những tổn thương trên da bạn có cảm giác ngứa, căng, bỏng, nhức dai dẳng hoặc đau sâu, đau nhói không? Tính chất đau của zona là đau như điện giật, đau từng cơn, khi tổn thương đã khỏi nhưng đau vẫn còn tồn tại khá lâu. Còn viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang thì chủ yếu là rát và ngứa âm ỉ không thành cơn và khi tổn thương thuyên giảm thì hết đau hoàn toàn. Bạn thấy tính chất đau của mình giống kiểu nào hơn? Bạn trả lời thêm các câu hỏi của BS để BS tư vấn cho bạn nhé!