Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ak. Bị 2 bên đối xứng, ngứa, chai lại cắt phần da chai đi 1 thời gian lại chai lại ak. Bôi thuốc thì bôi thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh của bạn thường là bệnh á sừng, Á sừng là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng. Gây ngứa ngáy và khó chịu. Bạn nên mua thuốc có hoạt chất Acid salicylic tại các quầy thuốc để chữa bạn nhé. Ngày nay có các biện pháp dùng tác nhân vật lý kết hợp như laser chữa cũng hiệu quả lắm bạn nhé. Chúc bạn thành công.