Xin chào bác sĩ, c muốn hỏi cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo? Những thực phẩm hỗ trợ phòng tránh bệnh? C cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Phòng bệnh: - Tránh mặc đồ nóng, ẩm (đồ lót bằng ni-lông hay quần bò...). - Vệ sinh toàn thân và vùng sinh dục là rất cần nhưng không bơm rửa vào âm đạo. - Thực hành tình dục an toàn có thể tránh được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục từ bạn tình (dùng bao cao su). - Ðến tuổi tiền mãn kinh hay đã bị cắt buồng trứng, có thể dùng thêm hormone estrogene dạng viên hay kem để giữ âm đạo không bị khô - Mỗi khi huyết trắng có mùi nên đi khám bác sĩ. - Mỗi khi uống thuốc kháng sinh nên hỏi bác sĩ cách ngăn ngừa viêm nấm âm đạo. Chúc bạn sức khỏe!