Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi nếu trong khi mang thai mà bị sùi mào gà thì k thể áp dụg các biện pháp chữa trị như đốt lazer hay đốt điện đc ạ? Khi mang thai mà bị bệnh tái phát thì k có biện pháp nào can thiệp chữa trị được ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Sùi mào gà là một bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh này lây qua đươngf tình dục, tiếp xúc trực tiếp qua vết thương hở ở da, từ me sang con khi đẻ đương dưới Điều trị bằng thuốc bôi hoặc đốt điện... Khi mang thai mà bị sùi mào gà vẫn đốt điện bình thường. Nếu không đốt khối sùi ở bộ phận sinh dục đó thì khi đẻ em không thể đẻ đường dưới, thông thương phải mổ để tránh lây cho con khi con tiếp xúc trực tiếp ở đó. Điều trị sùi mào gà chỉ là điều trị cái khối sùi đó chứ k diệt được víu, nó vẫn sống tiềm ẩn trong cơ thể chỉ đợi khi cơ thể yếu, sức đề kháng suy giảm để gay bệnh. Vì vậy em cân ăn uống đầy đủ để tăng cường miễn dịch đặc biệt các loại rau quả chứa nhiều vitamin C như cam chanh, bưởi... Lúc này nếu mang thai mà phát hiện có khối sùi ở âm hộ am đạo thì ngươi bị cần đến ngay các chuyên khoa da liễu để được điều trị tránh lay cho con Chúc em sức khỏe Thân mến!