Xin chào bác sĩ, con bị rối tóc và bị rụng tóc , có cách nào giải quyết mà không cần sử dụng thuốc dưỡng ẩm không ạ ?😫😭
Trả lời:
Chào bạn Để tóc mọc nhanh và giảm gãy rụng một cách hiệu quả thì bạn nên lưu ý những điều sau đây: Xem lại dầu gội đang dùng: Một số dầu gội không phù hợp có thể làm cho tóc dễ ẩm ướt, tạo môi trường phát sinh nấm tóc. Khi tóc bị nấm, da đầu cũng sẽ viêm, sưng đỏ từ đó gây biến chứng rụng tóc. Chỉ cần dầu gội là tóc đẹp rồi: Dầu gội có tác dụng làm sạch. Bạn nên dùng kem xả để bổ sung thêm dưỡng chất giúp tăng độ trơn mượt cho tóc. Tránh những động tác kích thích quá mạnh vào da đầu, nhất là đối với tóc nhờn. Theo nghiên cứu, mức dầu quá nhiều chung quanh chân tóc sẽ làm sự lưu thông của máu đến nuôi chân tóc bị giảm, khiến chân tóc bị teo nhỏ và dễ rụng. Không nên thay đổi kiểu tóc liên tục. Ví dụ buổi sáng cột tóc lên cao, buổi chiều lại thắt bím tóc hình đuôi tôm… sẽ làm chân tóc bị căng ra và dễ rụng. Nên xõa ra để tóc thư giãn hoặc nếu cột thì đừng quá chặt. Không nên để ướt tóc khi ngủ: Môi trường ẩm ướt dễ làm da đầu bị viêm phát sinh nấm tóc. Nên sấy nhẹ tóc hoặc để trước gió để hong khô thoáng tự nhiên.