Chào bác sĩ, em có 2 trường hợp cần tư vấn như sau: Trường hợp 1: Em có 1 nốt ruồi trên đầu mũi, hơi nhô lên so với bề mặt da, màu nâu, kích thước bằng hạt gạo. Thể trạng em là sẹo lồi (đã từng phẫu thuật mổ và để lại sẹo lồi). Em muốn xóa nốt ruồi đó bằng Laser thì có được không ạ? Vết đốt có bị lồi không ạ? Tầm bao lâu thì hồi phục bình thường và chi phí là bao nhiêu? Trường hợp 2: Em từng thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bướu ở ngực, bị 1 vết sẹo dài tầm 5cm (1 đốt ngón tay). Em đã thiện chấm Nitơ lỏng (khoảng 10 lần trong thời gian dài, không thường xuyên do em sợ đau). Tình trạng hiện tại của vết sẹo là phẳng với bề mặt da (90%) nhưng màu da vùng sẹo không đều màu (đỏ sẫm, nhìn vào thấy vết sẹo ngay). Em muốn vùng da đó đều màu thì có cách nào không ạ? Em đã thăm khám tại BVDL TPHCM và được cho 2 option 1 là tiếp tục chấm Nito lỏng (BS nói sẽ không thể đều màu da được) và 2 là chích thuốc gì đó (em không nghiên về cách này cộng thêm vào đó BS tư vấn cũng không kỹ, chẳng buồn rờ sẹo hay bla bla và phán hẳn hãy chích vào sổ nên thật lòng em chẳng muốn đâu vì vốn dĩ chi phí cao lại tiêm ngay chất vào người trong khi vết sẹo đã gần như phẳng? Hợp lý chăng?) Ở trường hợp này, các bác có thể cho em xin giải pháp cho vết sẹo này không? Có khả năng làm nó biến mất (ý là đều màu hơn không?) Và sẽ thực hiện + chi phí như thế nào? Em sẵn sàng đến BV để gặp BS nếu được nhận lời tư vấn chia sẻ có tâm. Chưa vào khám dịch vụ thẩm mỹ của BVDL mà cứ nhìn và phán như trò đùa thì thật ra em chẳng có lòng tin gì cả. Em có đính kèm ảnh bên dưới ạ. Em cảm ơn rất nhiều! Trân trọng,
Trả lời:
chào bạn! thật ra phương pháp laser là khá an toàn! rất ít trường hợp gây nên vết sẹo! có tổn thương thì cũng rất nhẹ! còn vấn đề bạn muốn sẹo của bạn chở về màu da cũ! vấn đề đó khá là phức tạp và khó! vì bản thân màu của vết sẹo đa số là do quá trình lành vết thương sắc tố da biến đổi! bạn thật sự muốn điều trị khỏi vấn đề đó bạn nên kiên trì theo một bác sĩ chuyên về da thẩm mỹ ở bệnh viện có uy tín