Xin chào bác sĩ, Cháu bị rụng tóc ra t nhiều ở đằng trước trán..làm thế nào để ngăn chặn tóc rụng để nguyện cơ khỏi hói và tóc mọc trở lại ha bác sỹ.
Trả lời:
chao ban bạn có hay nhộm tóc hay uốn tóc không? nếu có thì thường do nguyên nhân uốn nhuộm bằng các sản phẩm không chất lượng làm tổn hại tóc , gây rụng --> cần mua các sản phẩm dưỡng tóc để gội / ủ tóc, chờ sự phục hồi tóc. ngoài ra: Những vấn đề về da Bệnh về da như nấm, vảy nến, eczema... khiến cho da đầu bị viêm, thay đổi cấu trúc, các nang tóc bị tổn thương dẫn tới tình trạng rụng tóc gia tăng là điều tất yếu. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài còn khiến cho chân tóc bị bít lại, tóc không thể mọc lại, nguy cơ hói gia tăng. --> cần khám da liễu để xác định tổn thương da đầu. Chế độ ăn uống kém dinh dưỡng Chế độ ăn kiêng rất có hại cho sức khỏe, ngoài việc gây thiếu chất, chế độ ăn kém carbonhydrate, calo, glucose... gây rụng tóc rất cao. Ngoài ra, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng gây ảnh hưởng nhiều tới tuyến giáp và sự suy giảm chức năng tuyến giáp có thể khiến cho tóc bị mỏng, dễ gãy rụng. Có thể thấy rõ điều này ở phụ nữ sau khi sinh, tuyến giáp ở phụ nữ sau sinh bị suy giảm, khiến cho quá trình dinh dưỡng trong cơ thể bị xáo trộn. Cụ thể là, trạng thái tạm nghỉ của tóc trong vòng 3 tháng sẽ bị thay bằng vài tuần. Vì lý do này, tóc trở nên mỏng hơn. Stress gây gia tăng nguy cơ rụng tóc Stress có thể dẫn tới dạng rụng tóc có tên gọi teleogen effluvium - một dạng bệnh lý khiến cho tóc rơi vào trạng thái tạm nghỉ trước thời điểm. Stress mạn tính còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bào bạch cầu tấn công chính các nang tóc, gây rụng tóc. --> cần cân bằng cuộc sống. vậy, để đơn giản, bạn hãy tự kiểm tra trên da dầu có xuất hiện mảng sần đỏ không? có bị khô ngứa không? hay có nấm da không? nếu có --> hãy đi khám da liễu trước. nếu da dầu hoàn toàn bình thường hãy thực hiện chế ăn độ ăn uống, nghỉ ngời phuf hợp, kết hợp mua các sanrp phẩm chăm sóc tóc uy tín , cố gằng thực hiện chăm sóc tóc và ăn uống, nghỉ ngời hợp lý 1 tháng, xem có cải thiện không nhé. Thân ái