Xin chào bác sĩ, em bị rụng tóc quá nhiều , tóc em trở nên thưa đi. em muốn bác si tư vấn cho em làm thế nào để giảm bớt rụng tóc va tóc được mọc nhanh hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Rụng tóc có mấy nguyên nhân sau: - Thiếu dinh dưỡng - Thay đổi nội tiết - Do căng thẳng, stress - Do di truyền yếu tố gia đình - Do thiếu máu - Thiếu vitamin nhóm B -Thai kỳ - Ăn nhiều chất béo động vật, dùng các chất kích thích như cafe, thuốc lá... Và tùy theo nguyên nhân để chữa rụng tóc, nhưng để giảm bớt rụng tóc , giúp tóc mọc nhanh dài, bạn cần làm những điều sau 1. Chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhiều rau, trái cây, kiêng ăn nhiều chất béo động vật, kiêng những chất kích thích như cafe , thuốc lá... 2. Giảm bớt căng thẳng bằng chế độ làm việc sinh hoạt thoái mái, điều độ, không nên thức quá khuya 3. VỆ sinh tóc hàng ngày, dùng dầu gội phù hợp , tránh gội bằng dầu gội nhiều hóa chất( nen gội bằng bồ kết là tốt nhất ) Nếu rụng tóc nhiều kèm theo ngứa, gầu bạn nên đi khám BS da liễu để có hướng điều trị cụ thể Chúc bạn thành công