Xin chào bác sĩ, cháu gái tôi 8 tuổi vừa bị bỏng nước bún do ăn không cẩn thận được 2 ngày nay. Đi bệnh viện BS đã sơ cứu, đùi cháu bị lột da khoảng 1 bàn tay. Hiện cháu đang điều trị uống thuốc tại nhà và xịt Penthenol. Bác Sĩ cho hỏi cháu có cần kiêng ăn gì không (thịt bò, tôm, thịt gà,. ) Và bỏng như thế thời gian bao lâu sẽ ra được da non lành lặn ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi bị bỏng mà có hiện tượng lột da thì lưu ý mấy điểm sau: -Tránh nhiễm trùng : là cần vệ sinh sạch sẽ, không nên cọ xát vào vùng da bị bỏng như vải dày, cứng sẽ làm tăng tổn thương. -Tránh tạo sẹo xấu: Cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng , uống đủ nước, ăn nhiều rau và trái cây để da nhanh lành, tuy nhiên một số thực phẩm có thể làm cho sẹo xấu hơn như rau muống kích thích da non thái quá có thể gây sẹo lồi,trứng có thể gây sẹo loang lổ, đồ nếp và thịt gà dễ làm vết thương mưng mủ, Hải sản và đồ tanh dễ gây ngứa, thịt bò dễ làm cho da vùng bị tổn thương bị thâm... Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để chế biến thức ăn cho cháu tránh sẹo xấu nhé Chúc bé mau khỏe