chào bác sĩ. tôi năm nay 25 tuổi. Hiện vẫn quan hệ đều đặn với vợ hàng tuần (1 lần / tuần) nhưng thời gian gần đây thấy đầu dương vật có bị ngứa và nổi đỏ. sau khi vệ sinh mấy hôm thì chuyển sang khô như hình. tôi quan hệ an toàn và không có ngoài luồng. chỉ duy nhất với vợ. vậy xin bác sĩ cho lời khuyên tôi bị làm sao và cách xử lí ạ xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Những dấu hiệu bạn mô tả có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như viêm da tiếp xúc, nấm dương vật hoặc viêm da qui đầu. Nam giới thường mắc sai lầm khi vệ sinh dương vật với dầu tắm hoặc xà phòng, điều này có thể gây kích ứng da và kích thích nấm candida phát triển hoặc gây viêm da. Bên cạnh đó, nếu bạn không lau khô cơ quan sinh dục sau khi tắm hoặc đi bơi thì đó sẽ là môi trường lý tưởng để các loại nấm phát triển. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!