Bs cho e hỏi là đầu dương vật của e có những hạt mụn nhỏ li ti . là sao ạ. E hơi lo, và e đi vệ sinh hay lúc bình thường thì không đau không ngứa gì cả. Bs tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào em Theo những gì em mô tả có thể nghĩ đến chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới. Đó là những hạt mụn nhỏ li ti, li ti màu trắng hoặc đỏ hồng, xếp thành hàng ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật hoặc bao quy đầu của nam giới. Khi sờ vào thấy gợn tay, không đau, không ngứa. Đây là hiện tượng tăng sinh của tế bào da ở cơ quan sinh dục nam tạo thành những nhú gai trên da. Không có khả năng lây truyền cho người khác. Chuỗi hạt ngọc dương vật là biểu hiện lành tính trên da, do đó không gây ảnh hưởng nguy hiểm nào cho sức khỏe và có thể xuất hiện suốt đời, tuy nhiên tuổi càng lớn thì càng ít đi. Đặc biệt, những biểu hiện của chuỗi hạt ngọc rất dễ nhầm với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (sùi mào gà , hạ cam mềm, mụn rộp…). Vì vậy, khi em phát hiện ra những biểu hiện bất thường như vậy, em vẫn nên đi khám hoặc tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu để loại trừ các bệnh viêm nhiễm hoặc lây truyền. Thân!