E bi sùi mào gà, mơi phát hiện đc thág. Có 1 nốt sùi thàh mào gà ở rãh qui đầu. Đi đốt rồi. Cho thuốc khág sinh về uống, Vậy cho e hỏi e phải uống kháng sinh đến bao giơ ạ. Bac si ở viện bảo uốg từ 3-6 thág, còn vấn đề đốt laze bac sĩ bảo đốt mấy lần nưa mới khỏi , có ng 1 lần đã khỏi . Còn e về tham khảo trên mạng thấy bảo là chưa có thuốc nào chữa khỏi hẳn đc, vậy bác sĩ ở bệnh viện đó nói vậy để trấn an e sao ạ????
Trả lời:
Chào em Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, khó điều trị lại rất dễ tái phát. Bệnh hình thành do virus HPV, loại virus này có khả năng phát triển nhanh, len lõi vào các tế bào trong cơ thể nên rất khó khống chế. Do đó, việc điều trị bệnh dứt điểm bệnh cũng rất khó, tuy nhiên không phải là không thể. Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể: Tình trạng bệnh: Nếu bệnh được phát hiện sớm, chưa có những chuyển biến nghiêm trọng, mức độ tổn thương chưa nhiều thì khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn so với những trường hợp bệnh nặng. Phương pháp chữa trị Phải phối hợp Điều trị bằng thuốc giúp điều trị bệnh từ bên trong cơ thể, kìm hãm sự phát triển và lây lan của virus gây bệnh.Điều trị bằng đốt điện, laser có thể điều trị những dấu hiệu bên ngoài, loại bỏ các nốt sùi, u nhú trên niêm mạc da. Thể trạng của người bệnh: Nếu bệnh nhân có sức khỏe và sức đề kháng tốt thì cơ hội khỏi bệnh cao hơn những bệnh nhân có cơ địa kém. Yếu tố cuối cùng quyết định đến kết quả điều trị chính là từ phía người bệnh, nếu trong và sau khi chữa trị, bệnh nhân biết chăm sóc, giữ gìn và có các biện pháp phòng tránh,… thì có thể hạn chế khả năng tái phát bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng, để việc điều trị bệnh hiệu quả, nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏe hẳn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến chào em