Chào bs.cháu tên nam ở tp hcm,bs cho cháu hỏi là: Cách đây khoản 6 tháng trước cháu qhtd với bạn gái,cháu nhớ lần cuối cùng qhtd là 14/2,27/3,8/4 co su dung bcs.lúc đó cháu không để ý dv lắm,vì không có dấu hiệu gì hết ạ.Mới đây tức là ngày 15/8/2017 cháu có cạo lông bằng dạo cạo râu của cháu ạ,rồi 2 ngày sau cháu thấy rát ở da bìu,da biu đỏ lên chứ không sưng,sau đó cháu đi tắm biển thì lúc tắm ướt thì rát lắm,2 ngày sau thì không còn đỏ nữa,bây giờ cháu thấy bình thường rồi ạ?cho cháu hỏi có bị gì không ạ?? Đến ngày 24/8/2017 cháu mặc quần lót mới,cháu giặc và ngâm comfor đàng hoàng ạ,tự nhiên ít ngày sau thì cháu thấy nổi mẫn đỏ ở 2 bên đùi gần háng,như trong hình,không ngứa không rát gì hết,đến bây giờ cháu là 31/8/2017 vẫn không lặn.rồi hôm nay là ngày 31/8/2017 cháu thấy ở bao qui đầu có ngứa ngứa 1 chút,đi tiểu rát,đi nhiều lần nhưng lần nào cũng đi ra nhiều,không chảy mủ,hay tiết dịch gì bất thường,bqd vẫn bình thường không sưng đỏ gì hết ạ.cháu đi khám ở bv da liễu,bs xem dv xong và mẫn đỏ ở 2 bên đùi gần háng xong,cho cháu xn niệu đạo,giang mai(cháu xn hiv âm tính lúc tháng 3 và 7/2017,viêm gan b âm tính)kq là niệu đạo dt,bs chẩn đoán là viêm niệu đạo do chlamse như ảnh,rồi cho cháu thuốc uống 7 ngay không tái khám bs cho cháu hỏi cháu nên xn lậu hay gì nữa ko ạ?nếu bị lậu thì từ khi 2-9 ngày sau khi qhtd là có chảy mủ là biết rồi đúng không ạ?Mẫn đỏ ở 2 bên đùi gần háng,bs kêu uống thuốc vậy là được rồi,không sao hết,không cần tái khám nữa ạ? Bs cho cháu hỏi cháu cần làm xn nào nữa không ạ?và những cái quần lot cháu đang mặc có cần phải vứt bỏ đi không ạ??? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Triệu chứng của em hướng tới viêm niệu đạo do Chlamydia, không có triệu chứng của lậu nên em theo điều trị của BV Da liễu nhé. Nếu đi tiểu ra mủ hoặc khó chịu ở đầu dương vật thì em tái khám lại. Em bỏ hết quần lót cũ đi nhé hoặc làm sạch quần áo thật kỹ và theo dõi các vết đỏ này có cải thiện hay không. Triệu chứng rát ở bìa là do em bị tổn thương khi cạo lông đó. Thân mến