Nấm bẹn có thể dùng thuốc uống Griseofulvin 500mg được không thưa bác sĩ. Nếu uống thì nên uống loại nào. Uống bao lâu. Liều lượng như thế nào thì đảm bảo khỏi hẳn ạ. Mấy hôm nay em đắp tỏi nên nó thâm như vậy ạ
Trả lời:
Chào em Hình ảnh em cung cấp nhiều khả năng em bi hắc lào vùng ben Hắc lào là một bệnh ngoài da rất phổ biến, bệnh do nấm gây ra và lây lan từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung vật dụng với người bệnh có dính nấm gây hắc lào. Bệnh tuy rất dễ xảy ra nhưng nếu phát hiện sớm cơ thể điều trị triệt để nhanh chóng trong vài tuần. Một số loại thuốc kem đặc trị bệnh hắc lào có tác dụng kháng nấm, loại bỏ nguồn gốc gây bệnh như sau: – Thuốc Lamisil: có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng bệnh do nấm gây ra. Đây là loại thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay để trị bệnh hắc lào. Clotrimazole giúp giảm thiểu sự phát triển của nấm và dần loại bỏ chúng. – Kem Ketoconazole: dùng để bôi trực tiếp lên da đặc trị hắc lào tại chỗ và các các bệnh nhiễm trùng nấm khác. – Clotrimazole là kem bôi có tác dụng kháng nấm và giảm ngứa, sưng do bệnh hắc lào. Thuốc có khi được dùng kết hợp với corticosteroid để điều trị ngứa và viêm da do nấm. Đối với các loại thuốc khi sử dụng tùy thuốc vào từng thể trạng bệnh cụ thể. Trong một số trường hợp bị nhiễm nấm gây bệnh hắc lào có thể sử dụng các loại thuốc kem bôi đặc trị không cần kê đơn. Tổn thương của em khu trú em chỉ nên dùng thuốc bôi tai chỗ không cần uống thuốc kháng nấm Khi dùng thuốc điều trị hắc lào, cần tuân thủ các nguyên tắc để tránh sự tái nhiễm và bảo đảm kết quả điều trị như: điều trị liên tục (ngày bôi thuốc 2-3 lần) cho đến khi da lành, sau đó cần tiếp tục thoa thuốc ít nhất hai tuần nữa để tránh tái phát. cần phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như áo quần, mùng mền, chiếu gối... bằng cách luộc nước sôi 100 độ C trong vòng 15 phút, rắc bột chống nấm. Không mặc chung quần áo với người khác, tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, vệ sinh thân thể sạch sẽ. Thân mến chào em