Chào Bác sĩ, em bị nổi các hạt mụn màu hồng ở 2 bên bẹn, được 2 ngày rồi ạ? Hiện nó rất ngứa, em có ra nhà thuốc mua thuốc Ketoconazole về sứt, mỗi lần sứt nó nóng rát hơn ạ? Cho em hỏi em bị bệnh gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và em bị viêm da tại chỗ, chủ yếu là tránh ăn đồ nóng, uống nhiều nước mát, các loại chứa vitamin C nhiều, đồng thời không mặc đồ quá chật, quá nóng, để vùng bẹn thông thoáng thì dần dần sẽ giảm dần sang thương, tuy nhiên nếu sang thương xuất hiện mụn mủ bóng nước thì em cần đi khám BS da liễu để lấy thuốc kháng viêm và kháng sinh tại chỗ để bôi. Thân mến