Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Nay cháu để ý vùng vụng dưới thắt lưng ( vùbg xương mu thì phải) có một chỗ màu đỏ tròn không gây ngứa rát cũng kh cộm hay gì, chỉ đơn giản nó bị đỏ như vậy chỉ một chỗ duy nhất đó bị đỏ đường kính tầm 0.2~ 0.3 cm. Xin nhận lời khuyên của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng như bạn mô tả có thể là sẩn hồng ban dị ứng, do côn trùng cắn, hay là bướu máu,những nguyên nhân này thường lành tính và không cần phải điều trị đặc hiệu. Bạn không cần phải lo lắng quá, chỉ cần theo dõi mức độ lan rộng, biểu hiện khác như xuất tiết, đau thì nên đi khám tại các bác sĩ da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !