Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 19 tuôi là nam ạ.cháu bị ngưa ở hai hạt đậu :)) vi dụ nhu tối qua nó bị mụn nhỏ nhưng sáng đã bị đỏ hết lên có chỗ đã đóng vẩy nhuwg rất rát ạ cháu ko gãi mà đã có vẩy r à mun của cháu ko có nươc đau ạ bác si tu vấn hộ cháu xem chau bị bệnh gì ạ cháu đã thử dùng 7 màu nhug ko đỡ hien tai cháu đang bôi acyclovir ạ thây cũng đỡ đỡ nhưng chỗ cọ vào đồ lót rát lắm ạ
Trả lời:
Xin chào em, Những mô tả của em thể hiện em đang bị viêm da. Vì vùng da bẹn bìu rất nhạy cảm và mỏng nên tình trạng viêm da nặng hơn lên. Việc đầu tiên là em nên sử dụng quần lót kích thước rộng rãi, tránh cọ/ làm bí vùng bẹn bìu để làm giảm phản ứng viêm. Về thuốc sử dụng, em cần phải tới bác sỹ da liễu để xem nguyên nhân viêm là do vi rus hay vi khuẩn để có thuốc điều trị đúng thì mới khỏi được. Chúc em chóng khỏe.