Bác sĩ ơi e hỏi. Bẹn e tự dưng mẩn đỏ và hơi ngứa. Xuất tinh hay bị ngứa bìu ko biết e bị sao hả bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa vùng bẹn có thể là biểu hiện của một số bệnh ngoài da như: hắc lào, viêm nang lông, nấm da đùi ... hoặc chỉ là viêm da thông thường. Mỗi một bệnh lại có những biểu hiện tổn thương trên da khác nhau. Như hắc lào thì dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh là ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng có nấm thường tròn như đồng tiền. Cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức… Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những mụn nước, tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn. Viêm nang lông biểu hiện là các sẩn, mụn mủ, các vết chợt và vẩy tiết ở cổ nang lông. Nầm da đùi thì có biểu hiện ngứa, đỏ ở háng, gồm bộ phận sinh dục, mặt trong đùi, mông và vùng hậu môn, cảm giác rát ở vùng bị bệnh, da vùng háng bị bong tróc hoặc nứt nẻ. Bạn nên đi khám bs da liễu để bs thăm khám trực tiếp cho bạn để đưa ra chẩn đoán phù hợp rồi kê toa thuốc điều trị cho bạn nhé. Thân chào bạn!