Xin chào bác sĩ,Toi bi benh mau ga kg co quan he vo chong vay vo toi co nguy co bi lay nhiem kg ??va benh nay lay nhiem bang duong nao co lay lan khap co the kg ?xin bac si cho toi biet ..cam on bac si
Trả lời:
Xin chào anh. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vùng nhiễm bệnh. Những nụ sùi có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như tay, chân, mặt, họng... Thường gặp ở cơ quan sinh dục. Nếu anh và vợ quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ như bao cao su thì vợ anh có thể bị lây nhiễm. Anh có thể đưa vợ tới các phòng khám phụ khoa để kiểm tra bằng cách xét nghiệm HPV để chắc chắn có bị lây nhiễm hay không.