Xin chào bác sĩ, Em năm nay 28t,thời gian trở lại đây em bị mụn mọc ở bìu dái và nó gây ngứa,em cố tình nặn nó ra nhưng không nặn được,vậy thưa bác sỹ em phải làm gì để hết,ngủ ban đêm em hay bị ngứa lắm
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng ngứa ở dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh lý nhưng nó đơn thuần cũng có thể chỉ là ngứa sinh lý do thay đổi thời tiết, dị ứng. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa đầu dương vật kéo dài có thể đây là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục nam. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài dẫn tới việc không vệ sinh được các chất bẩn tích tụ giữa phần bao quy đầu và quy đầu dương vật gây kích thích, viêm nhiễm. Ngoài ra, còn do quan hệ tình dục không an toàn (không dùng bao cao su…), không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ dẫn tới bị nhiễm nấm , vi khuẩn ... Các biểu hiện của bệnh và phác đồ điều trị khác nhau, tùy từng nguyên nhân gây bệnh. Những biểu hiện thường gặp là: 1. Viêm bao quy đầu cấp tính. + Chỗ bị viêm có những hồng ban, sưng tấy, viêm loét, rỉ dịch, cảm thấy đau và ngứa. 2. Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida + Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn đỏ bằng đầu kim và có phủ một lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ. 3. Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas + Chỗ bị viêm có hồng ban, nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ viêm loét hay rỉ dịch. Bạn nên đến chuyên khoa Niệu để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.