cho e hỏi bệnh sùi mào gà có thể chữa trị khỏi hết không ạ ? và chữa bằng cách nào ? e lên mạng thì họ nói đủ thứ e hoan mang quá ? mong bs bày cho e ? vì đi đốt mỗi lần chi phí cao mà về cũng chẳng hết ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh sùi mào gà là bệnh mụn cóc sinh dục lây nhiễm qua đường tình dục do virut HPV gây ra. Sùi mào gà giai đoạn đầu, các bác sĩ có thể cho bạn một số thuốc điều trị mụn nhọt bao gồm imiquimod (Aldara®), podophyllin và podofilox (Condylox®), axit trichloroacetic (TCA). Bác sĩ sẽ không khuyến khích bạn sử dụng thuốc trị mụn nhọt không kê đơn để điều trị nhọt sinh dục. Do những mô ở bộ phận sinh dục rất ẩm ướt, những loại thuốc này thậm chí còn có thể gây đau đớn và rát. Nếu bị sùi lớn hoặc không thể chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc, bạn sẽ cần đến phẫu thuật. Bạn có thể lựa chọn phẫu thuật bao gồm làm đông với nitơ lỏng (liệu pháp lạnh) và điều trị laser. Điều trị hiện nay với bệnh sùi mào gà chủ yếu là điều trị tại chỗ với mục tiêu loại bỏ tổn thương, chưa có thuốc diệt virut sùi mào gà loại trừ hoàn toàn bệnh. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn