Chào bác sĩ. Cách đây 4 tháng e có quan hệ với bạn gái, ko dùng bao. Vẫn bình thường. Ko có dấu hiệu j đặc biệt. 3/12 em có quan hệ ngoài luồng vs 1 người khác. Ko sử dụng bao. Đến cách đây 5 ngày em có quan hệ lại với bạn gái. Sau đó khoảng 2 ngày trước em có hiện tượng đau rát khi đi tiểu. Khi vuốt dọc dương vật thì có ít mủ. Ngoai hiện tượng đau và có mủ thì em không còn triệu chứng nào khác. Không có cảm giác đau, Không tiểu ra máu Trước đó em có uống kháng sinh KLAMENTIN, Tanamisolblue và một vài loại thuốc Hom nay Em có đi khám tại bệnh viện. - vi khuẩn nhuộm soi: không tìm thấy song cầu khuẩn gram âm Tổng phân tích nước tiểu bằng máy: LEU 125 UBG 3.5 Em muốn hỏi là: 1. Em có nguy cơ bị bệnh lậu ko? 2. Bệnh lau có chữa được hay không? 3. Đe xét nghiệm chính xác có bi hay không thì em cần thực hiện xét nghiệm nào? 4. Em uống thuốc kháng sinh như vậy có anh hưởng đến kêt quả xét nghiệm hay không? 5. Tại thành phố Hồ Chí Minh. Em nên đến bệnh viện nào để khám tốt nhất ạ Xin bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Qua hiện tượng em mô tả có thể nghĩ đến em bị viêm niệu đạo. Nguyên nhân gây tiết mủ ở dương vật có thể do nhiễm khuẩn hoặc do viêm. Viêm nhiễm cục bộ có thể xảy ra do kích thích bởi xà phòng hoặc chất tẩy rửa hoặc chất diệt tinh trùng có trong bao cao su. Viêm niệu đạo do nhiễm khuẩn có thể do lậu cầu (vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae) hoặc do các loại khuẩn khác như Chlamydia trachomatis, Mycoplasma genitalium và Trichomonas vaginalis... Với những biểu hiện lâm sàng như em mô tả, nếu kết quả soi tươi tìm thấy vi khuẩn lậu thì xác định là em mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu kết quả xét nghiệm không thấy cũng không thể loại trừ em không mắc bệnh bởi vì em có nguy cơ lây nhiễm và có biểu hiện lâm sàng. Nếu bệnh phát hiện sớm, tuân thủ theo phác đồ điều trị chặt chẽ thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu chủ quan không đi khám bệnh, tự mua thuốc điều trị thì bệnh không khỏi và trở thành mạn tính. Với tình trạng bệnh của em, em nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa có uy tín như Đơn vị Nam học - Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh - Cơ sở 1(215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh); Khoa Nam khoa - Bệnh viện Bình Dân (371 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP Hồ Chí Minh); Hoặc các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa Da liễu tại TPHCM. Thân mến!